Chủ Chung Cư Mini Bị Cháy Ở Hà Nội Là Ai?

Chủ Chung Cư Mini Bị Cháy Ở Hà Nội Là Ai? Sự cố #cháychungcư mini tại Hà Nội đã gây xôn xao dư luận và đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh người chủ tòa nhà. Ai sẽ chịu trách nhiệm vụ cháy chung cư minTrang web parahillsresort.com.vn đã tổng hợp thông tin mới nhất về vụ cháy này và đã đi sâu để xác định danh tính của chủ chung cư mini bị cháy. Đoạn video kèm theo trang web cung cấp thông tin về cuộc sống và hoạt động của người này trước và sau vụ cháy, đồng thời làm rõ trách nhiệm của người chủ trong việc tuân thủ các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy và xây dựng. Cùng parahillsresort.com.vn khám phá chi tiết về người chủ và vai trò quan trọng của ông trong sự cố này.

 

Chủ Chung Cư Mini Bị Cháy Ở Hà Nội Là Ai?
Chủ Chung Cư Mini Bị Cháy Ở Hà Nội Là Ai?

I. Giới Thiệu Vụ Việc Chủ Chung Cư Mini Bị Cháy Ở Hà Nội Là Ai?


1. Bị can Nghiêm Quang Minh xây dựng hàng loạt chung cư mini vượt tầng tại Hà Nội

Trong một vụ việc đáng lo ngại tại thủ đô Hà Nội, bị can Nghiêm Quang Minh (44 tuổi, trú phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) đã vừa bị khởi tố và bắt tạm giam sau khi hàng loạt chung cư mini mà ông sở hữu bị phát hiện vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Vụ việc nổi lên sau một vụ cháy kinh hoàng tại chung cư mini ở số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, vào đêm 12 tháng 9, khiến 56 người thiệt mạng và 37 người bị thương.

Nghiêm Quang Minh trở thành người nằm trong tâm điểm của cuộc điều tra do cơ quan chức năng tiến hành. Không chỉ xây dựng các căn chung cư mini vượt tầng tại quận Thanh Xuân, ông Minh còn được phát hiện xây dựng ít nhất 8 công trình chung cư mini tại nhiều quận, huyện khác của Hà Nội. Tất cả các chung cư này có những đặc điểm chung: nằm sâu trong ngõ nhỏ, xây dựng cao tầng, phân làm nhiều phòng riêng để bán và cho thuê, và không tuân thủ các yêu cầu về an toàn PCCC.

Các công trình này cũng được phát hiện xây dựng sai phép, vượt quy định về tầng cao, diện tích đất và tỷ lệ xây dựng. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét chi tiết các công trình xây dựng sai phép này và những hậu quả mà chúng gây ra.

2. Các Công Trình Xây Dựng Sai Phép


Nghiêm Quang Minh đã xây dựng hàng loạt các công trình chung cư mini tại Hà Nội, đa số trong số này đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về xây dựng và an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Dưới đây là mô tả chi tiết về một số công trình đáng chú ý:

Chung Cư Mini tại Phố Khương Hạ, Quận Thanh Xuân:

Công trình này trở thành trung tâm của cuộc điều tra sau vụ cháy kinh hoàng vào đêm 12 tháng 9, làm 56 người thiệt mạng và 37 người bị thương.
Công trình này đã xây dựng vượt tầng, không tuân thủ quy định về PCCC và an toàn.
Diện tích đất sử dụng bị tràn, khiến mật độ xây dựng vượt quy định.

Chung Cư Mini tại Ngõ 203, Trường Chinh, Quận Thanh Xuân:

Xây dựng cao tầng, với 10 tầng chứa 25 phòng, tương tự như công trình ở phố Khương Hạ.
Điều này đã làm tăng nguy cơ về an toàn và phòng cháy chữa cháy.

Chung Cư Mini tại Ngõ 117 Thái Hà, Quận Đống Đa:

Ông Nghiêm Quang Minh đã xây dựng công trình này vượt tầng so với giấy phép được cấp.
Công trình này đã xây 8 tầng thay vì 6 tầng, và sử dụng 100% diện tích đất, vi phạm nghiêm trọng các quy định xây dựng.

Chung Cư Mini tại Quận Tây Hồ:

Tại phường Bưởi, ông Nghiêm Quang Minh đã đầu tư xây dựng một tòa chung cư mini khác.
Công trình này cũng đã xây dựng vượt tầng so với giấy phép và không tuân thủ các quy định PCCC.
Tất cả các công trình này đều tồn tại những rủi ro an toàn nghiêm trọng, khiến người dân sống và làm việc tại đây phải đối diện với nguy cơ cao trong trường hợp xảy ra cháy hoặc thảm họa khẩn cấp. Việc xây dựng sai phép này đã gây ra sự quan ngại lớn trong cộng đồng và đòi hỏi sự can thiệp quyết liệt từ cơ quan chức năng.

Chủ Chung Cư Mini Bị Cháy Ở Hà Nội Là Ai?
Giới Thiệu Vụ Việc Chủ Chung Cư Mini Bị Cháy Ở Hà Nội Là Ai?

II. Xử lý chung cư mini bị cháy làm 56 người chết xây sai phép: Tội lỗi đâu chỉ ở chủ đầu tư!


III. Công bố nguyên nhân vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết tại Hà Nội


1.  Nguyên Nhân Vụ Cháy: Theo Công an Hà Nội: Vụ cháy chung cư mini do ‘chập điện xe máy’

Theo kết luận ban đầu từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội, vụ cháy kinh hoàng tại chung cư mini số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, làm 56 người thiệt mạng có nguyên nhân chính là do chập mạch đường dây dẫn điện của bình ắc quy thuộc phần đầu xe máy tay ga (loại xe chạy xăng) được đặt gần tường tầng 1 của chung cư mini. Điều này đã gây ra hỏa hoạn, dẫn đến vụ cháy kinh hoàng.

Kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đã xác định điểm xuất phát của đám cháy nằm ở khu vực giáp tường phía nam, cách tường phía đông khoảng 2,3m, thuộc tầng 1 bên trong chung cư mini. Lửa sau đó đã lan vào khu vực cáp điện và các hộp công tơ điện gắn trên tường tầng 1, và cháy lan ra xung quanh, dẫn đến thảm họa làm 56 người thiệt mạng.

2. Hậu Quả Vụ Cháy và Hành Động Cứu Hộ

Vụ cháy chung cư mini đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, với 56 người thiệt mạng và 37 người bị thương. Trong đó, nhiều người mắc kẹt bên trong chung cư mini, và cơ quan cứu hộ đã phải thực hiện công tác khó khăn để giải cứu và cứu hộ họ.

Những nỗ lực cứu hộ bao gồm sự đoàn kết của các lực lượng chức năng, và sau 45 phút xảy ra hỏa hoạn, đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên, hậu quả của vụ cháy là vô cùng lớn, và số người thiệt mạng đã lên đến con số 56, trong khi 37 người bị thương.

3. Xử Lý Các Cơ Quan Liên Quan và Chủ Của Chung Cư Mini

Ngay trong tối ngày 13-9, Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can Nghiêm Quang Minh, chủ của chung cư mini tại số nhà 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Ông Minh bị điều tra về tội vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo điều 313 Bộ luật Hình sự.

Bộ Công an đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân có liên quan đến vụ cháy chung cư mini này và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Thông báo kết luận này đã được gửi đến chủ các căn hộ tại chung cư mini để cung cấp thông tin về nguyên nhân vụ cháy và hậu quả của nó.

Chủ Chung Cư Mini Bị Cháy Ở Hà Nội Là Ai?
Công bố nguyên nhân vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết tại Hà Nội

IV. Hơn 68 tỷ đồng Hỗ Trợ Nạn Nhân Vụ Cháy Chung Cư Mini ở Phố Khương Hạ, Hà Nội


Hơn 68 tỷ đồng đã được tổng hợp từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các địa phương để hỗ trợ nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Các cơ quan chức năng, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân đã tổ chức gây quỹ để hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tổng số tiền đã ủng hộ là hơn 68 tỷ đồng.

1. Thông tin về Hỗ Trợ Từ UBND Quận Thanh Xuân

  • UBND quận Thanh Xuân đã thực hiện công tác hỗ trợ các nạn nhân khẩn trương. Hiện tại, họ đã hỗ trợ các nạn nhân bằng tiền mặt với số tiền hơn 7,4 tỷ đồng. Trong đó:
  • Hỗ trợ từ ngân sách quận Thanh Xuân cho mỗi trường hợp tử vong là 5 triệu đồng.
  • Hỗ trợ từ ngân sách quận Thanh Xuân cho mỗi trường hợp bị thương là 3 triệu đồng.
  • UBND quận Thanh Xuân cũng thực hiện hỗ trợ theo Nghị định 20/2021/NĐ-CP với số tiền hỗ trợ là 22 triệu đồng cho mỗi trường hợp tử vong và 4,4 triệu đồng cho mỗi trường hợp bị thương.

2. Các Đơn Vị Và Hội Từ Quận Thanh Xuân Tham Gia Hỗ Trợ

  • Quỹ Trẻ em và Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân đã tham gia hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy.
  • Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Khương Đình đã hỗ trợ 142 trường hợp với mỗi trường hợp nhận được 40 triệu đồng.
  • Vụ cháy chung cư mini tại số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ đã xảy ra vào đêm 12/9, gây ra thảm họa với 56 người thiệt mạng và 37 người bị thương. Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh, chủ của chung cư mini nơi vụ cháy xảy ra, về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy” theo Điều 313 Bộ luật Hình sự. Chung cư mini này ban đầu được cấp phép xây dựng 6 tầng, nhưng chủ đầu tư đã tự ý xây lên 9 tầng, vi phạm quy định về xây dựng.
Chủ Chung Cư Mini Bị Cháy Ở Hà Nội Là Ai?
Hơn 68 tỷ đồng Hỗ Trợ Nạn Nhân Vụ Cháy Chung Cư Mini ở Phố Khương Hạ, Hà Nội

V. Thông tin mới nhất về vụ #cháychungcư ở Hà Nội làm 56 người tử vong


Vụ cháy chung cư mini tại số nhà 37 ngõ 29/70, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội làm 56 người tử vong đã được điều tra và có kết luận về nguyên nhân gây cháy. Theo kết luận giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an, nguyên nhân gây cháy được xác định là do chập mạch điện trên đường dây dẫn diện tại khu vực bình ắc quy thuộc phần đầu xe mô tô sử dụng động cơ xăng (loại xe tay ga) đặt giáp tường phía Nam tầng 1, gây ra hỏa hoạn. Lửa sau đó lan vào khu vực cáp điện, các hộp công tơ điện gắn trên tường ở tầng 1 và cháy lan ra xung quay, dẫn đến vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Sau vụ cháy, có các biện pháp và quyết định được thực hiện:

Khởi tố và tạm giam Nghiêm Quang Minh, chủ tòa nhà chung cư mini, với cáo buộc vi phạm về trật tự xây dựng và quy định pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 3 tổ chức Đảng gồm: Ban Thường vụ Quận ủy Thanh Xuân, Đảng ủy Công an quận Thanh Xuân, Đảng ủy phường Khương Đình để làm rõ trách nhiệm lãnh đạo và chỉ đạo liên quan.

Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu xem xét xử lý trách nhiệm của người đứng đầu nếu buông lỏng quản lý để xảy ra cháy, nổ ở địa phương, cơ quan, đơn vị mình.

Đã xây dựng chính sách hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy chung cư, bao gồm hỗ trợ tiền cho người thiệt mạng, người bị thương, hỗ trợ thuê nhà, chi phí điều trị y tế, mua sách vở và đồ dùng học tập cho trẻ em, hỗ trợ chăm sóc các cháu mồ côi.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền và giáo dục về phòng cháy, chữa cháy để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác an toàn phòng cháy.

Tổng kết lại, vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đã được điều tra và có các biện pháp cụ thể để xử lý nguyên nhân gây cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân liên quan, và hỗ trợ cho các nạn nhân của vụ cháy.

Chủ Chung Cư Mini Bị Cháy Ở Hà Nội Là Ai?
Thông tin mới nhất về vụ #cháychungcư ở Hà Nội làm 56 người tử vong
“Xin lưu ý rằng tất cả thông tin trình bày trong bài viết này được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm wikipedia.org và một số tờ báo khác. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức để xác minh tất cả thông tin, nhưng chúng tôi không thể đảm bảo rằng mọi thứ được đề cập là chính xác và chưa được xác minh 100%. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng khi tham khảo bài viết này hoặc sử dụng nó như một nguồn trong nghiên cứu hoặc báo cáo của riêng bạn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button